VươngVũ
Lượt xem 870

[CTG - Otakemaru] Đại Nhạc Hoàn xâm lăng Heian

  • Lượt xem 870
  • Tác giả :
  • 09/09/2019 00:42


  Quỷ thuyền hắc ám sẽ ghé thăm vào đêm trăng tối. Từng có một truyền thuyết lưu truyền tại đây. Quỷ thuyền xấu xa thống lĩnh đội tàu mang đến cho Kyoto cơn ác mộng dài vô tận. Truyền thuyết đó đã rất lâu đời, Mọi người hầu như đã quên lãng nó. Bây giờ nó đã đến rồi. Nơi thuyền chính, ở giữa boong tàu một đại yêu quái đang ngạo nghễ với vùng đất tiếp theo mà hắn và quân đoàn Hải quốc của hắn chuẩn bị xâm lăng. Chào mừng các bạn đến với tiêu điểm thức thần Otakemaru - Đại Nhạc Hoàn.

 I.Truyền thuyết về Otakemaru:

Theo truyền thuyết Nhật Bản, Otakemaru là một loại Kijin (vừa là quỷ vừa là thần), một yêu quái đáng sợ và có sức mạnh hơn người, được mệnh danh là 1 trong Tam đại yêu trong truyền thuyết Nhật Bản, đóng địa bàn tại vùng núi Suzuka, thường xuyên xuống núi cướp bóc những đoàn chở cống phẩm cho nhà vua. Triều đình cử tướng quân Tamuramaro cùng 3000 kỵ binh tinh nhuệ tiến vào núi Suzuka để tiêu diệt Otakemaru. Con yêu quái này, ngoài sức khỏe vô địch, lại còn giỏi nhiều phép thuật. Nó hô mưa gọi gió, tạo ra những trận bão và sấm sét, đánh tan đội hình kẻ thù. Quân đội của tướng Tamuramaro bỏ mạng vô số. Ông và những người lính còn sống sót, lang thang vạ vật 7 năm trời trên vùng núi Suzuka để truy tìm Otakemaru mà không có chút dấu vết.... Về sau Tamuramaro đã chém được đầu của hắn. Nhưng theo tương truyền, cái đầu của con quỷ không thể đem tiêu hùy mà đành đem về kinh đô và đem phong ấn, nhốt trong kho bạc của hoàng cung, đến giờ không biết còn không?

Sau đây là video về Otakemaru bắt đầu cuộc xâm lăng của mình tới Heian:

 II. Giới thiệu, thông tin cơ bản của Otakemaru:

 a. Giới thiệu về thức thần 

Tên thức thần : Otakemaru(Đại Nhạc Hoàn) 

Độ hiếm : SSR 

Vai trò chiến đấu: Tấn công quần thể, khống chế 

b. Khái quát về chỉ số cơ bản của thức thần: 

Nhìn vào bộ chỉ số, ta có thể thấy được Đại Nhạc Hoàn có 3 chỉ số S (Công, Máu và Chí Mạng) và 2 chỉ số B (Thủ, Tốc). Điều đó cho ta thấy rằng Đại Nhạc Hoàn là thức thần dame chủ lực với chỉ số máu S giúp cho Đại Nhạc Hoàn trụ lâu hơn trong trận chiến . Tuy nhiên, với chỉ số Tốc khá là thấp (100) nên khi sắp xếp đội hình PvP chúng ta cần những đồng đội có khả năng kéo tốc mạnh, hoặc những thức thần có khả năng nhường lượt sẽ giúp hắn nắm được tiên cơ mà càn quét kẻ thù. 

 III. Giới thiệu bộ kĩ năng của Otakemaru:  

 Skill 1 [Lộc Minh – Oanh ] ( 0 Quỷ Hỏa ) 

 Vung Kiếm Ngọc Yasakani tạo ra 1 luồng kiếm khí gây cho mục tiêu địch sát thương bằng 100% công, và có 100% tỉ lệ cơ bản giảm 10 tốc trong 2 lượt. 

Khi có địch bị Vô Tận Kiếm Ngục lưu đày, Lộc Minh – Oanh sẽ đổi thành Lộc Minh – Trảm sát thương này không kích hoạt bị động và ngự hồn, làm mục tiêu giảm 30 tốc trong 2 lượt , nhận thêm 50% xác suất trợ chiến và kế thừa hiệu ứng cường hóa sát thương  

Lv 2. Tăng sát thương đến 105% 

Lv 3. Tăng sát thương đến 110% 

Lv 4. Tăng sát thương đến 115% 

Lv 5. Tăng sát thương đến 125% 

 Skill 2 [Phúc Thổ Chi Thuật] (Bị động – 0 Quỷ Hỏa) : 

 Otakemaru sau khi kết thúc mỗi lượt, triệu hồi Phúc Thổ Chi Lực bảo vệ bản thân, kéo dài đến khi bắt đầu lượt sau. Phúc Thổ Chi Lực sau khi bị tấn công 2 lần sẽ bị phá vỡ 

Lv 2. Hiệu ứng giảm sát thương của Phúc Thổ Chi Lực tăng đến 70% 

Lv 3. Phúc Thổ Chi Lực có thể chịu thêm 1 lần tấn công. 

Lv 4. Hiệu ứng giảm sát thương của Phúc Thổ Chi Lực tăng đến 80% 

Lv 5. Tiên cơ nhận Phúc Thổ Chi Lực. 

*CHÚ THÍCH* Phúc Thố Chi Lực [hiệu ứng tốt, ấn ký] : giảm 80% sát thương gánh chịu, số sát thương giảm trong một lần không quá 40% công của bản thân .

Skill 3 [Vô Tận Kiếm Ngục] ( 4 Quỷ Hỏa ) 

Dùng Vô Tận kiếm ngục lưu đày địch, cho đến khi Otakemaru hết lượt sau, sau đó sẽ triệu hồi Thạch Lăng gây cho toàn bộ địch sát thương bằng 271% công. Khi Kiếm Ngục đóng lại, đá tảng sẽ rơi xuống gây cho mục tiêu bị lưu đày sát thương bằng 358% công, sát thương này không thể gánh giúp, không kích hoạt ngự hồn và bị động của mục tiêu, đồng thơi tăng cho bản thân 40% thanh hành động. 

Lv2: Sát thương tăng lên 285%

Lv3: Sát thương tăng lên 299%

Lv4: Sát thương tăng lên 312% 

Lv 5. 12% tổng sát thương gây ra bởi Thạch Lãng (tích lũy không quá 600% công Otakemaru ), số lượng dư ra sẽ kèm vào trong sát thương đá rơi. 

*CHÚ THÍCH* Vô Tận Kiếm Ngục [hiệu ứng xấu, ấn ký] : Thạch Lăng mỗi lần tấn công một mục tiêu, sát thương giảm đi 10% khi Otakemaru tử vong hoặc địch tại nơi

IV. Lựa chọn ngự hồn phù hợp:  

Là một tử thần với khả năng loại bỏ kẻ địch ra khỏi cuộc chơi và gây lượng sát thương lớn. Ngự hồn đề nghị cho otakemaru là Phá Thế hoặc là Võng Thiết,… Tuy nhiên, Địa Tạng cũng là một giải pháp không tệ trong trường hợp bạn muốn Đại Nhạc Hoàn có thể trụ lâu hơn.


[Phá Thế] và [Võng Thiết] (Công – Công - Chí mạng /STCM) : 2 bộ ngự hướng về khả năng giảm thủ của đối thủ và tăng sát thương khi máu của đối phương trên 70% giúp Otakemaru tạo ra sát thương mạnh, giúp cho trận đấu nhanh chóng vào hồi kết

 [Địa Tạng] (Công – Máu – Chí Mạng/STCM): Nếu bạn sợ tốc bạn không đủ cao, sợ rằng Otakemaru của bạn sẽ bị shock dame chết ngay đầu trận khi chưa kịp làm gì thì với chỉ số máu S cùng bộ ngự Địa Tạng quả là một sự lựa chọn hợp lí khiến cho đối thủ khó chịu, khó mà có thể giết được Otakemaru ngay đầu trận đấu 

[Cuồng Cốt] (Công – Công - Chí mạng /STCM): Khả năng tăng mỗi 8% khi có 1 quỷ hỏa , một bộ ngự Cuồng Cốt có thể kết hợp với ngự hồn Boss Odokuro, giúp cho việc đi Rắn 11 là điều dễ không tưởng với cơ chế giảm 2 quỷ hỏa mỗi khi thức thần dùng skill. 

 V. Otakemaru trong PvP 

a. Một số đồng đội tốt, team PvP với Otakemaru: 

 - Một số thức thần có khả năng hỗ trợ tốt cho Otakemaru:

+ Miketsu (Lúa): với tỉ lệ 40% phản kích [Nhất Thỉ - Phong Ma], khi đem đi cùng Đại Nhạc Hoàn giúp hắn ta có tỉ lệ trợ chiến cao hơn, đồng thời có thể khống chế được team địch

 

+ Đạo Hà Thần Miketsu (Lúa SP): có tỉ lệ 100% phản lại kèm 1 hiệu ứng xấu cho team địch và giúp Đại Nhạc Hoàn trợ chiến được đồng đội  

+ Shiranui (Bất Tri Hỏa): đồng hành cùng Bất Tri Hỏa là Hóa Kình hoặc là Trậm, tăng tỉ lệ trợ chiến của Đại
Nhạc Hoàn, đồng thời gây một lượng dame lớn cho đối thủ bên địch 

+ Kujira (Cửu Thứ Lương): thức thần SR mới xuất hiện cùng Đại Nhạc Hoàn đứng trong hàng ngũ vị trí support và đồng thời làm dame phụ của team. Cửu Thứ Lương sẽ buff tốc, sát thương chí mạng, khiên cho toàn đội cũng như có khả năng trợ chiến cùng Đại Nhạc Hoàn, nhanh chóng kết liễu địch . 

+ Orochi (Bát Xà): với khả năng buff bất tử cho đồng đội cũng như được buff thêm công và nhường lượt, Bát
Xà đầu trận có thể mang bộ ngự mix tốc để nhường lượt ngay cho Đại Nhạc Hoàn khắc phục cho chỉ số tốc thấp của hắn, [Trục Xuất] ngay mục tiêu của đối phương 

+ Youkinshi (Yêu Cầm Sư ) : với chỉ số tốc cơ bản 120 và khả năng nhường lượt đầu trận, Yêu Cầm Sư là một
lựa chọn không tồi trong PvP.

c. Một số đội hình phù hợp với Otakemaru khi đi PvP:

 

 Nếu bạn tự tin rằng bộ tốc của mình cao hơn nhiều đối thủ, việc sử dụng team này là hoàn toàn hợp lí. Đầu trận Yêu Cầm Sư sẽ nhường lượt ngay cho Đại Nhạc Hoàn, giúp a có thể Trục xuất được một đối thủ bên bạn như khống chế hoặc cũng có thể là Đại Nhạc Hoàn team bạn. Lúa SP sẽ có 2 cách sử dụng cho bạn. Có thể bật [Hồ Thú – Nhật Diệu Giới] để có thể kéo tốc đồng đội đang đứng cuối thanh hành động cũng như giải khống chế cho thức thần đó cũng như dùng [Hồ Thú – Nguyệt Ảnh Giới] để thả cáo khống chế team địch, cũng như sử dụng Đại Nhạc Hoàn cho việc trợ chiến. Quỷ Thiết giúp bạn nhanh chóng trong việc kết liễu một đối thủ nhanh hơn, dễ dàng hơn. Và đương nhiên rồi, trong team đương nhiên có Tre để có thể cung cấp lửa cho toàn bộ đồng đội tránh hụt lửa.

* Ngự hồn đề cử cho team:

- Youkinshi: Chiêu Tài (Tốc – Máu – Máu)

- Onikiri: Châm Nữ, Phá Thế (Công – Công – Chí Mạng/STCM)

- Otakemaru : Phá Thế (Công – Công – Chí Mạng/STCM) 

- Đạo Hà Thần Miketsu : Hỏa Linh (Tốc – Kháng - Máu)

- Kaguya : Bạng Tinh (Máu – Máu – Chí Mạng)

*Sau đây là video về sử dụng đội hình này trong PvP:

 VI.Các thức thần và ngự hồn giúp khắc chế Otakemaru:
 

Về việc để khắc chế Đại Nhạc Hoàn, có rất nhiều cách khác nhau. Nếu bạn cực kì sợ Đại Nhạc Hoàn, tốt nhất là cứ ban ngay hắn ta khi ở giao diện ban đầu game. Tuy nhiên cơ chế game thì bạn phải lên rank 3000 và phải có Đại Nhạc Hoàn thì mới có thể làm được điều này. Sau đây là một số cách có thể giúp bạn chiến thắng được hắn ta. 

a.Về thức thần, một số thức thần có thể khắc chế được Otakemaru như :

+ Kiyohime (Thanh Cơ) Thức thần SR Thanh Cơ cùng với một bộ ngự khống chế Tuyết Hồn (Tốc – Chính xác – Máu ) đi cùng với một số thức thần khống chế trong team khác đang là một nỗi ám ảnh của đội hình Đại Nhạc Hoàn nếu như thua tốc 

+ Komatsumaru (Tiểu Tùng Hoàn): thức thần với độ hiếm SR Tiểu Tùng Hoàn sẽ biến hình các thức thần trong team bạn thành quả thông, khóa kĩ năng và nội tại của thức thần trong 1 lượt. 

+ Enma (Diêm Ma): đầu trận với một bộ ngự tốc cao nhất có thể, bạn có thể khóa ngay Đại Nhạc Hoàn lại, hoặc có thể khóa thức thần kéo tốc, nhường lượt của team bạn lại sau đó dùng thức thần khống chế team bạn , tránh trường hợp Đại Nhạc Hoàn [Trục Xuất] một thức thần team mình 

+ Yumekui (Heo Ngủ): hiện tại Heo Ngủ đang là một thức thần khống chế được các bậc Đại Danh Sĩ tin tưởng lựa chọn được ưu tiên mang bộ ngự Chiêu Tài hoặc Hỏa Linh (Tốc – Chính xác – Máu ). Với khả năng ru ngủ từ 1 đến 2 lượt đồng thời hồi một lượng máu cho đồng minh máu thấp nhất, Heo ngủ là một sự lựa chọn sáng suốt. 

+ Higanbana (Bỉ Ngạn): Mang trong mình một bộ ngự khống chế như Phản Chẩm, Tuyết Hồn,… Bỉ Ngạn thực sự là một đối thủ đáng sợ. Nàng ta có thể khống chế không cho Otakemaru có thể dùng được kĩ năng, sau đó ta sẽ tiêu diệt hoàn toàn team địch. Tuy nhiên, sự lựa chọn này không được khả quan vì nếu như team địch mang Bạng Tinh thì khó có thể phá vỡ khiên của địch nhằm khống chế team địch. 

+ Bakekujira (Hóa Kình): thức thần đang làm mưa làm gió khi đi cùng Shiranui. Các đòn tấn công thường được đánh 2 lần, sau đó Hóa Kình được thả cả toàn bộ team bạn khá là đau. Hóa Kình không hề kén ngự, một số ngự hồn thường được đi với hóa kình như Tranh, Luân Đạo, Chiêu Tài,.. (Tốc – Máu – Công ) vừa giúp cho Hóa Kình trụ được lâu hơn, vừa có thể gây dame lớn hơn. Vì vậy, việc một đội hình có nhiều Hóa Kình đang là một nỗi sợ đối với mọi người ở Heian nơi đây. 

+ Otakemaru (Đại Nhạc Hoàn): nếu như team đối thủ có Đại Nhạc Hoàn mà bên mình hoàn toàn thua tốc thì coi như xong. Thắng thua đã được quyết định… 

b. Về ngự hồn, một số ngự hồn đề cử giúp các thức thần chống lại Otakemaru:  

+ Kính Cơ: Với tỉ lệ 50% có thể phản lại 100% sát thương nhận vào, điều này khiến cho Đại Nhạc Hoàn bị shock dame ngay đầu trận, có thể tử trận ngay lập tức. 

+ Mộc Mị: Với kĩ năng 3 sử dụng 4 lửa, ngự hồn Mộc Mị là sự lựa chọn tối ưu khiến cho team Đại Nhạc Hoàn hụt lửa, khó có thể [Trục Xuất] được 

+ Quỷ Hồn: đương nhiên, thức thần nào cũng vậy, khi bị dính Choáng thì Đại Nhạc Hoàn không thể đánh ké được cũng như bị mất 1 turn hành động mà không làm được gì. 

+ Một số ngự hồn khống chế như Tuyết Hồn, Chung Linh, Phàn Chẩm đi cùng các thức thần như Thanh Cơ, Tiểu Tùng Hoàn,… khống chế gây khó chịu cho hắn ta. 

c. Một số đội hình đề cử counter team có Otakemaru: 

 

 Đầu game, Liêm Dứu sẽ kéo thanh hành động cho toàn đội hình để có thể vượt mặt thức thần kéo tốc hoặc khống chế bên kia. Sau đó, Đào Dài sẽ dùng [Lạc Anh Xuy Tuyết] rải hoa tạo hiệu ứng xấu trước giúp cho Phụng có thể làm choáng được đối thủ. Kaoru sử dụng [Ôn Nhu Thủ Hộ] cho toàn đội, vì đầu trận toàn đội chưa bị khống chế nên sẽ nhận được 4 lửa, đồng thời giúp cho các thức thần tăng chí mạng, sát thương chí mạng. Cuối cùng, Đại Nhạc Hoàn sẽ dùng đá trục xuất một đối thủ bên kia đồng thời gây lượng sát thương lớn lên đội hình địch 

- Đào Dài : Trân Châu (Tốc – Máu - Máu) 

- Đại Nhạc Hoàn: Phá Thế (Công – Công – Chí Mạng/Sát
thương chí mạng) 

- Huân : Chiêu Tài (Tốc – Kháng - Máu) 

- Phụng: Hỏa Linh (Tốc – Chính xác - Máu) 

- Liêm Dứu : Chiêu Tài (Tốc – Máu/Kháng - Máu)

* Ngoài ra còn một số đội hình khác :

 VII. Otakemaru trong PvE 

Đại Nhạc Hoàn không hoàn toàn mạnh trong chế độ PvE. Ngoại trừ việc đi Rắn 11, Ngự Linh bằng Đại Nhạc Hoàn thì hầu hết Boss Địa Vực, Boss Thế Giới, Lân,Boss Hội, Phó Bản Bí Mật, hắn ta gần như không có chỗ đứng tại nơi đây.

Sau đây là video của mình về đội hình đi rắn 11: 

Video về Otakemaru đi Ngự Linh:

 VIII. Tổng kết về thức thần SSR Otakemaru 

a. Ưu điểm: 

- Được tắm trắng sau khi thức tỉnh. 

- Là một thức thần đáng gờm trong PvP 

- Có thể đá bay được một đối thủ mà bạn ghét cay ghét đắng bên team địch bằng khả năng [Trục Xuất], đồng thời gây lượng dame AOE khá to lên đội bạn 

- Với tỉ lệ 50% được đánh ké, việc đi cùng một số thức thần chuyên đánh ké hay Lúa SP, Lúa SSR giúp cho hắn chém bay team bạn trong tíc tắc.

 

b. Nhược điểm: 

- Kĩ năng thứ 3 khá tốn lửa (4 lửa), để đề phòng thiếu thốn lửa cần phải tính toán hợp lí. 

- Thua tốc là gần coi như chấm hết, khó có khả năng lật kèo. 

- Bị khống chế mà không kháng được, hoặc không mang một số thức thần giải khống thì cũng khó thắng được 

- Khá là tốn da đen. 

- Không hữu dụng trong PvE lắm, chỉ đi được rắn 11 và Ngự Linh 

 

Trên đây chỉ là những hướng dẫn cơ bản về Otakemaru -Đại Nhạc Hoàn .Chúc các bạn thành công trên con đường bảo vệ Kyoto cùng Seimei và đồng đội 

 

 Bài viết và video dự thi Chiến Thuật Gia So Tài.

Ingame : VươngVũ

ID: 21168 

- 


Vui lòng đăng nhập vào hệ thống trước khi sử dụng.