Cáo Thượng Tiên
Lượt xem 1,151

[CTG Otakemaru] Phân tích chiến thuật Đại Nhạc Hoàn

Otakemaru

Truyền Thuyết: Tương truyền rằng tại vùng núi Suzuka tồn tại một nhân vật mang sức mạnh vừa là quỷ vừa là thần thường xuyên xuống núi cướp bóc những đoàn chở cống phẩm cho nhà vua. đấy chính là Otakemaru.
Triều đình cử tướng quân Tamuramaro dẫn đầu quân lính tiêu diệt Otakemaru nhưng truy lùng trong 7 năm vẫn không tìm được một chút dấu vết.
Sau khi được các vì thần chỉ điểm và phốt hợp cùng tiên nữ Suzuka Goze đoạt đi những thanh gươm báu thì tướng quân mới có thể hạ được Otakemaru.
Tuy nhiên hắn vẫn còn 1 thanh kiếm luôn mang theo bên mình, sau khi hắn chết linh hồn nhập vào trong thần kiếm tiếp tục tu luyện trọng tổ lại linh thân chiếm lấy vùng núi Iwate xây dựng lại thế lực hòng 1 ngày báo thù . . . 

Giới thiệu về skill:
- Lộc Minh - Oanh: là 1 skill đánh thường cơ bản gây dame 100% sát thương ở lv1 và tăng thêm 5% cho mỗi lần tăng lv cho đến lv5. Đặc biệt có 100% tỉ lệ cơ bản gây giảm 10 tốc mục yêu trong 2 lượt. Khi địch có kẻ bị lưu đày trong Vô Tận Kiếm Ngục sẽ có 50% trợ chiến của Lộc Minh - Trảm cộng thêm vào sát thương Đá Rơi của Vô Tận Kiếm Ngục lần sau
- Phúc Thổ Chỉ Thuật (bị động): sau khi kết thúc lượt nhận được Phúc Thổ Chi Lực giảm 80% sát thương nhận vào và khi max skill sẽ nhận ngay khi vừa vào trận
- Vô Tận Kiếm Ngục (4 Hỏa): Lưu Đày 1 mục tiêu làm cho mục tiêu hoàn toàn bị cấm vận trong trận chiến không thể hành động, không kích hoạt ngự và mọi tương tác bên ngoài vào thức thần bị Lưu Đày sau đó triệu hồi Thạch Lãng gây sát thương cho toàn bộ phe địch. Khi đóng lại Kiếm Ngục sẽ gây sát thương cho mục tiêu bị Lưu Đày.

Nhận Xét Kỹ Năng:
- Nhìn chung về bộ kỹ năng của Otakemaru thì mình xin đánh giá thức thần này thuộc dạng Đánh boom cảm tử, ngươi chết hoặc là chết chung.
- Điểm lưu ý là vì kỹ năng 3 của Otakemaru sử dụng đến 4 quỷ hỏa cần phải lưu ý thanh lửa để sử dụng được kỹ năng.
Tổng quan về thức thần:

Nhìn chung thì Otakemaru có sát thương và máu cao tuy nhiên lượng tốc rất thấp, nếu không được support hợp lý hay đủ trâu thì có khả năng biến mất khỏi trận đấu trước khi đến lượt chơi.

Ngự Hồn:
Như trên đã đề cập thì điểu quan tâm bây giờ của Otakemaru là build một bộ ngự hợp lý như thế nào.
- Set ngự 2 - 4 - 6:
+ Công - Công - STCM: đã đánh boom cảm tử thì đương nhiên phải cần 1 lượng sát thương lớn rồi ngoài ra còn có thế hỗ trợ sát thương cho đồng đội nhờ ăn ké nữa ((=
- Một số bộ ngự hỗ trợ Orochi:
+ Phá thế (công - công - chí mạng/STCM) gây sát thương AOE cực mạnh khi triệu hồi Kiếm Ngục và có khả năng bóp chết ngay kẻ bị Lưu Đày khi Kiếm Ngục đóng lại.


+ Địa Tạng (công - công - chí mạng/STCM) nếu bạn muốn đi với 1 team thủ với vai trò hỗ trợ sát thương và gây ức chế thì nên lên Địa Tạng để tăng thêm 1 ít trâu bò trụ vững.

* Đặt biệt lưu ý là không nên sử dụng Luân Đạo

Mối Quan Hệ:
- Bạn Của Otakemaru:
Đồng hành của Otakemaru bao gồm những thức thần có khá năng nhường lượt, đẩy thanh hành động hoặc quấy rối team địch để cho Otakemaru đá ngay một đồng minh địch ra khỏi thanh hành động và gây 1 lượng sát thương AOE cực lớn. Chúng ta kể đến:
+ Youkinshi: Nhường lượt cho Otakemaru khóa ngay 1 thức thần
+ Đạo Hà Thần Miketsu: đẩy tốc, tăng khán, giải khống chế và có 100% phản công giúp cho DNH "ăn ké" được nhiều hơn.
+Yamata no Orochi max tốc: mình hay mix tốc cho Bát Kỳ Đại Xà nhường lượt cho Otakemaru để khóa thức thần địch kèm them 1 vé miễn sát thương để được sống lâu trợ chiến
+ Shiranui: khi đồng đội đánh thường thì sẽ nhận thêm 1 lần đánh thường nữa giúp cho Otakemaru trợ chiến được nhiều hơn.
+ Âm Dương Sư Seimei: Tạo 1 lợp khiên phòng thủ đề phòng quân địch gây các hiệu ứng khống chế
- Kẻ thù của Otakemaru:
+ Đội hình siêu thủ: khi gặp đội hình thủ cứng với kohaku và các thức thần hồi máu cao và hồi sinh thì 1 phát ăn ngay là khá khó.
+ Đội hình khống chế: Binh Dũng, Enma, Đại Thiên Cẩu khống chế, Heo Ngủ, Hỏa Phụng.
+ Thua Tốc: khi mà chưa tới lượt đã bị đột tử hoặc ăn một cơ số hiệu ứng khống chế vào mặt thì chỉ có ngồi trách trời thương dân chờ nổ nhân phẩm thôi.

Thực Tiễn:
- Trong PvE: Theo mình về bộ skill của Otakemaru mạnh trong PvP nhưng trong PvE so với các thức thần khác thì không hiệu quả cho lắm nên mình không sử dụng trong PvE nên mình sẽ không dám góp ý trong mục này.
- Trong PvP: mình hay cấm Heo Ngủ trước tiên.
+ Team Tốc: Yêu Cầm Sư, Đạo Hà Thần Miketsu, Otakemaru, Shiranui tuy nhiên mình sợ đột tử cho nên hay dùng Orochi max tốc để cover cho Otakemaru


- Team Thủ: Otakemaru, Tre, Rắn, Dứu, Đào Dài gây khống chế và cấu rỉa đối phương từ từ tuy nhiên vẫn không thế mạnh bằng team tốc được nên mình không dùng thường xuyên.

- Khắc chế Otakemaru: về otakeramu như các bạn thấy thì tốc rất thấp nên các bạn nên đua tốc với đối phương sau đó khống chế hoặc triệt hạ Otakemaru ngay lập tức càng tốt. Mình có clip mọi người tham khảo

Hay là chơi lầy lấy số lượng đè lại chẳng hạn

Trên đây là những nhận xét của cá nhân mình về thức thần SSR vừa ra mắt Otakemaru
Chúc các bạn chơi game vui vẻ.
Cáo Thượng Tiên
Ingame: Kaiser Unii
Id: 633095 


Vui lòng đăng nhập vào hệ thống trước khi sử dụng.